Clown Sundaram

Seer Mevum Gurupatham Song Lyrics

“Seer Mevum Gurupatham” Song Lyrics From “Chakravarthi Thirumagal(1957)” Movie composed by G. Ramanathan and Sung Seerkazhi Govindarajan and N.S. Krishnan. The Seer Mevum Gurupatham Lyrics are Penned by Clown Sundaram.

Seer Mevu Guru Padham
Sindhaiyodu Vaaikkinum
Siram Meedhu Vaithu Potri
Jagamellaam Mecha Jayakodi Parakka Vidum
Veera Prathaaban Naane Sari

Sangathu Pulavar Palar
Thangathodu Porpathakkam
Vangathu Ponnaadai Parisalithaar
Enakku Ingillai Eedena Solli Kilithaar

Intha Singathuku Munne Oadi
Pangapatta Paaraatheerar
Seerezhuthu Paadi Vaaren Naane
Atharku Oarezhuthu Bathil Solli Paaren

Yaanaiyai Pidithu Yaanaiyai Pidithu
Oru Paanaikkul Adaithu Vaikka
Aathira Padubavar Pol Allavaa

Yaanaiyai Pidithu
Oru Paanaikkul Adaithu Vaikka
Aathira Padubavar Pol Allavaa
Umathaaramba Kavi Solluthe Pulavaa

Veettin Poonai Kutti Kaattil Oadi
Puliyai Pidithu Thinna
Purappatta Kathai Pol Allavaa
Tharpugazhchi Paadugiraaye Pulavaa

Boothaanam Kannigathanam
Sornathaanam Annadanam
Kothaanam Undu Parpala Dhaanangal
Itharku Melaana Dhaanam Irunthaal Sollungal

Kelvikku Bathilai Kondaa
Udaichi Eriven Rendaa
Unnai Jeyichi Kattuven Mundaa
Appuram Parakka Viduven Sendaa
Jayakodi Jayakodi Parakkuthu Jayakodi

Solren
Ethanai Dhaanam Thanthaalum
Entha Logam Pugazhnthaalum
Dhaanathil Siranthathu Nithaananthaan
Nithaananthaan
Ethanai Dhaanam Thanthaalum
Entha Logam Pugazhnthaalum
Dhaanathil Siranthathu Nithaananthaan
Nidhaanathanai Izhanthavarku Eenandhaan

Sollittaan
Kovilai Katti Vaippathu Ethanaale
Kovilai Katti Vaippathu Ethanaale

Sirpa Velaikku Perumai Undu Athanaale
Paarthukkada Sarithaan

Anna Sathiram Iruppathu Ethanaale

Anna Sathiram Iruppathu Ethanaale

Pala Thinnai Thoongi Pasangal Iruppathaale
Eppadi

Paradhesiyaai Thirivathu Ethanaale
Paradhesiyaai Thirivathu Ethanaale
Avan Pathu Veettu Sari Venaam
Avan Pathu Veettu Sothu Rusi Kandathaale

Thambi Inga Gavani
Kaarirul Soozhuvathu Evvidathile
Thambi Kaarirul Soozhuvathu Evvidathile
Katrarivillaatha Moodar Nenjagathile
Anne Katrarivillaatha Moodar Nenjagathile

Sollipittiye

Pugaiyum Neruppilaamal Erivathethu
Pugaiyum Neruppillaama Atheppadi Eriyum
Naan Sollattumaa Sollu
Pugaiyum Neruppilaamal Erivathethu
Pasithu Vaadum Makkal Vayiru Athu

Haan Sarithaan Sarithaan

Ulagathile Bayangaramaana Aayutham Ethu
Kathi Illa Kodaari Illa Eetti
Kadappaarai Illai Athuvumillaiyaa
Appuram Bayangaramaana Aayutham Agni Thiraavamo
Athu Aayutham Illaiye
Ada Theriya Maatenguthe Neeye Sollappaa

Ulagathile Bayangaramaana Aayutham Ethu
Nilai Kettu Pona Nayavanjagarin
Naakku Thaan Athu Aahaa Aahaa
Nilaikettu Pona Nayavanjagarin Naakku Thaan Athu

சீர் மேவு குரு பதம் சிந்தையோடு வாய்க்கினும்
சிரம் மீது வைத்து போற்றி
ஜகமெல்லாம் மெச்ச ஜெயக்கொடி பறக்க விடும்
வீரப் பிரதாபன் நானே சரி

சங்கத்துப் புலவர் பலர்
தங்கத்தோடு பொற்பதக்கம்
வங்கத்து பொன்னாடை பரிசளித்தார்
எனக்கு இங்கில்லை ஈடென சொல்லிக் களித்தார்

இந்த சிங்கத்துக்கு முன்னே ஓடி
பங்கப்பட்ட பாராதீரர்
சீரெழுத்து பாடி வாரேன் நானே
அதற்கு ஓரெழுத்து பதில் சொல்லி பாரேன்

யானையை பிடித்து யானையை பிடித்து
ஒரு பானைக்குள் அடைத்து வைக்க
ஆத்திரப் படுபவர் போல் அல்லவா

யானையை பிடித்து
ஒரு பானைக்குள் அடைத்து வைக்க
ஆத்திரப் படுபவர் போல் அல்லவா
உமதாரம்பக் கவி சொல்லுதே புலவா

வீட்டின் பூனைக் குட்டி காட்டில் ஓடி
புலியைப் பிடித்து தின்ன
புறப்பட்டக் கதை போல் அல்லவா
தற்புகழ்ச்சி பாடுகிறாயே புலவா

பூதானம் கன்னிகாதானம்
சொர்ணதானம் அன்னதானம்
கோதானம் உண்டு பற்பல தானங்கள்
இதற்கு மேலான தானம் இருந்தால் சொல்லுங்கள்

கேள்விக்கு பதிலை கொண்டா
உடைச்சி ஏறிவேன் ரெண்டா
உன்னை ஜெயிச்சி கட்டுவேன் முண்டா
அப்புறம் பறக்க விடுவேன் செண்டா
ஜெயக்கொடி ஜெயக்கொடி பறக்குது ஜெயக்கொடி

சொல்றேன்
எத்தனை தானம் தந்தாலும்
எந்த லோகம் புகழ்ந்தாலும்
தானத்தில் சிறந்தது நிதானந்தான்
நிதானத்தனை இழந்தவர்க்கு ஈனந்தான்

சொல்லிட்டான்
கோவிலைக் கட்டி வைப்பது எதனாலே
கோவிலைக் கட்டி வைப்பது எதனாலே

சிற்ப வேலைக்கு பெருமை உண்டு அதனாலே
பாத்துக்கடா சரிதான்

அன்ன சத்திரம் இருப்பது எதனாலே

அன்ன சத்திரம் இருப்பது எதனாலே

பல திண்ணை தூங்கி பசங்கள் இருப்பதாலே
எப்படி

பரதேசியாய் திரிவது எதனாலே
பரதேசியாய் திரிவது எதனாலே

அவன் பத்து வீட்டு சரி வேணாம்
அவன் பத்து வீட்டு சோத்து ருசி கண்டதாலே

தம்பி இங்க கவனி
காரிருள் சூழுவது எவ்விடத்திலே
தம்பி காரிருள் சூழுவது எவ்விடத்திலே

கற்றறிவில்லாத மூடர் நெஞ்சகத்திலே
அண்ணே கற்றறிவில்லாத மூடர் நெஞ்சகத்திலே

சொல்லிப்பிட்டியே

புகையும் நெருப்பிலாமல் எரிவதெது

புகையும் நெருப்பில்லாம அதெப்படி எரியும்

நான் சொல்லட்டுமா சொல்லு
புகையும் நெருப்பிலாமல் எரிவதெது
பசித்து வாடும் மக்கள் வயிறு அது

சரிதான் சரிதான் சரிதான்

உலகத்திலே பயங்கரமான ஆயுதம் எது

கத்தி இல்ல கோடாரி இல்ல ஈட்டி
கடப்பாரை இல்லை அதுவுமில்லையா
அப்புறம் பயங்கரமான ஆயுதம் அக்னி திராவமோ
அது ஆயுதம் இல்லையே
அட தெரிய மாட்டேங்குதே நீயே சொல்லப்பா

உலகத்திலே பயங்கரமான ஆயுதம் எது
நிலைக் கெட்டு போன நயவஞ்சகரின்
நாக்கு தான் அது ஆஹா ஆஹா
நிலைக்கெட்டு போன நயவஞ்சகரின் நாக்கு தான் அது

“SEER MEVUM GURUPATHAM” SONG DETAILS
Starring: M. G. Ramachandran, Anjali Devi, P. S. Veerappa and S. Varalakshmi
Music: G. Ramanathan
Singers: Seerkazhi Govindarajan and N.S. Krishnan
Lyricist: Clown Sundaram