Ennai Panthada Piranthavale is sung by Srinivas and Srimathumitha. It is composed by Harris Jayaraj and the lyrics are written by Vairamuthu. The song is from Jeeva’s Ullam Ketkumae Tamil movie Starring Shaam, Arya, Laila, Asin, and Pooja.
Ennai Panthada Piranthavale
Idhayam Rendaaga Pilanthavale
Aaaa Osai Illaamal Malarnthavale
Uyirai Kan Kondu Kadainthavale
Unnai Kanda Pin
Intha Mannai Nesithen
Kaalam Yaavum Kaadhal Kolla Vaaraayo
Ennai Panthada Piranthavale
Idhayam Rendaaga Pilanthavale
Senguyile
Siru Veyile Siru Veyile
Mannil Ulla Valam Innadhinnadhena
Seyarkai Kol Ariyum Penne
Unnil Ulla Valam Ennadhennadhena
Ullankai Ariyum Kanne
Nee Azhagin Motham Endru Solli
Antha Bramman Vaitha Mutru Pulli
Senguyile Senguyile
Siru Veyile
Vaai Thiranthu Kettuvitten
Vaazhvai Vaazha Vidu Anbe
Iniyavane
Enaiyavane
Unnai Kaanavillai Ennum Bothu
Nenjil Chinna Paithiyangal Pidikkum
Hoi Panju Methaigalil Thookkam Illai Endru
Parkal Thalaiyanaiyai Kadikkum
Unnai Thottu Paarka Manam Thudikkum
Nenjil Vittu Vittu Vedi Vedikkum
Chinnavane
Ennavane
Mookku Meethu Mookku Vaithu
Netri Muttivida Vaaraai
Ennai Panthada Piranthavane
Idhayam Rendaaga Pilanthavane
Aaaa Osai Illaamal Nulainthavane
Uyirai Kan Kondu Kadainthavane
Unnai Kanda Pin
Intha Mannai Nesithen
Kaalam Yaavum Kaadhal Kolla Vaaraayo
Anbe Hey
என்னை பந்தாடப் பிறந்தவளே
இதயம் ரெண்டாகப் பிளந்தவளே
ஓசை இல்லாமல் மலர்ந்தவளே
உயிரை கண்கொண்டு கடைந்தவளே
உன்னைக்கண்ட பின்
இந்த மண்ணை நேசித்தேன்
காலம் யாவும் காதல் கொள்ள
வாராயோ
என்னை பந்தாடப் பிறந்தவளே
இதயம் ரெண்டாகப் பிளந்தவளே
செங்குயிலே சிறு வெயிலே சிறு வெயிலே
மண்ணிலுள்ள வளம் இன்னதின்னதென
செயற்கைக்கோள் அறியும் பெண்ணே
உன்னிலுள்ள வளம் என்னதென்னதென
உள்ளங்கை அறியும் கண்ணே
நீ அழகின் மொத்தமென்று சொல்லி
அந்த பிரம்மன் வைத்த முற்றுப்புள்ளி
செங்குயிலே செங்குயிலே சிறு வெயிலே
வாய்திறந்து கேட்டுவிட்டேன்
வாழ்வை வாழவிடு அன்பே
இனியவனே இணையவனே
உன்னைக் காணவில்லை என்னும்போது
நெஞ்சில் சின்னப் பைத்தியங்கள் பிடிக்கும்
பஞ்சு மெத்தைகளில் தூக்கமில்லை என்று
பற்கள் தலையணையைக் கடிக்கும்
உனைத் தொட்டுப் பார்க்க
மனம் துடிக்கும்
நெஞ்சில் விட்டுவிட்டு வெடி வெடிக்கும்
சின்னவனே என்னவனே
மூக்குமீது மூக்கு வைத்து
நெற்றி முட்டிவிட வாராய்
என்னை பந்தாட பிறந்தவனே
இதயம் ரெண்டாகப் பிளந்தவனே
ஓசை இல்லாமல் நுழைந்தவனே
உயிரை கண்கொண்டு கடைந்தவனே
உன்னைக்கண்ட பின்
இந்த மண்ணை நேசித்தேன்
காலம் யாவும் காதல்கொள்ள
வாராயோ அன்பே ஹே